Manager Online - Breaking News

 • ผบ.ตร.จัดกำลัง 150 นายคุมเข้มกิจกรรมการเมืองวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง
  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ประชุมร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลในการติดตามความคืบหน้ากรณีการดูแลพื้นที่ลานพระบรมรูปทรงม้าในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ วันครบรอบการเป

 • เตือนเที่ยวพัทยาระวังแมงกะพรุนหลอด หลังพบเกยตื้นหาดจอมเทียน
  นายสุรสรรพ์ ขวัญดี เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษด้านความปลอดภัยแนวชายหาด เปิดเผยถึงกรณีพ่อค้าแม่ค้า และนักท่องเที่ยวบริวณชายหาดจอมเทียน หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบสัตว์น้ำชนิดหนึ่งมีลักษณะเป็นก้อนวุ้นขาวข่น ขนาดประมาณ 1-2 เซนติเมตร ลักษณะคล้ายล

 • ตร.ฮ่องกงห้ามประชาชนติดป้ายต่อต้านจีน ช่วง"สี จิ้นผิง"เยือน ปท.
  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน มีกำหนดเยือนฮ่องกงอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม เพื่อเป็นประธานในพิธีรำลึกวันครบรอบ 20 ปี ที่อังกฤษคืนเกาะฮ่องกงแก่จีน รวมถึงเป็นประธานในพิธีปฏิญาณตนรับตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงคนใหม่ ทำให้ตำรวจฮ

 • ผู้ว่าฯ พังงายันเอกชนขอใช้ป่าสงวนทำสนามบินพาณิชย์ เป็นไปตามขั้นตอน
  นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยถึงกรณีที่มีการปรากฏบนข่าวสารว่า บริษัท การบินกรุงเทพ ยื่นเรื่องขอใช้พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าคลองทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เพื่อลงทุนก่อสร้างทำสนามบินพาณิชย์แห่งใหม่ โดยบริษัทการบินกรุงเ

 • "แบงก์ ออฟ ไชน่า" เปิด 2 สาขาพร้อมกันในกัมพูชา ชูความเชื่อมั่น ศก.
  แบงก์ ออฟ ไชน่าเปิดสาขา 2 แห่งที่เสียมราฐ และเมืองกำปงโสมของกัมพูชาในวันเดียวกัน โดยนายเฉิน ฉางเจียง ผู้จัดการแบงก์ ออฟ ไชน่า สาขาพนมเปญ ระบุนครวัด ในฐานะเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม นครวัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม ส่วนเมืองกัมปงโสมในฐานะ

 • Manager Online - การเมือง

 • “เสรี” ชง สปท.ยุติจ่ายงบ ส.ส.- ส.ว.ไปดูงานเมืองนอกแฝงไปเที่ยว เลิกให้โน้ตบุ๊ก มีสมาร์ทโฟนแล้วซื้อเปลืองงบทำไม
  ประธาน กมธ. ขับเคลื่อนปฏิรูปการเมือง สปท. เผย ชงปฏิรูปงานรัฐสภาเข้าที่ประชุมอังคารนี้ เลิกจัดสรรงบไปดูงานต่างประเทศของ กมธ.หลังพบแฝงไปเที่ยว ใครอยากไปให้ออกตังค์เอง เว้นไปประชุมระหว่างประเทศ ให้ทำตามระเบียบราชการ พร้อมเสนอเลิกจัดหาโน้ตบุ๊ก อ้างมีสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้วจะไปซื้อให้สิ้นเปลืองทำไม แนะตราข้อบังคับพฤติกรรมแบบไหนผิดจริยธรรมร้ายแรง และบทลงโทษทางแพ่ง ปรับ 1 - 5 แสนบาท

 • เลขาฯ ป.ป.ช.สวน “ปู” ปัดตั้งอนุฯ สอบพยานจำนำข้าว ไม่รู้เอกชนกลับคำให้การชั้นอัยการ
  เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สวน “ยิ่งลักษณ์” โวยพยานจำนำข้าวถูก ป.ป.ช. ตั้งอนุฯ สอบต่อ ยันถ้าตั้งต้องมีเรื่องร้องเรียนหรือถูกไต่สวนมาก่อน ไม่รู้มีเอกชนกลับคำให้การในชั้นอัยการ

 • พท.เชื่อไพรมารีโหวตกระทบพรรค หวั่นถูกมองยืดเวลาเลือกตั้ง แนะทำค่อยเป็นค่อยไป
  อดีตประธานวิปรัฐบาลยิ่งลักษณ์ อ้าง คสช. ยังไม่ปล่อยผีทำกิจกรรมการเมือง ทำสมาชิกพรรคยากที่จะเข้าใจไพรมารีโหวต เชื่อ เป็นปัญหาต่อพรรคและการเลือกตั้ง ขาดความเป็นเอกภาพ ไม่สอดคล้องระยะเวลาโหวต หลักการเหมือนดูดี แนะค่อยเป็นค่อยไป หวั่นสังคมมองหวังยืดเลือกตั้งหรือไม่ สับคนเขียนไม่เคยทำงานการเมืองเลย

 • รำลึก 85 ปีอภิวัฒน์ 2475 “ส.ศิวรักษ์” ไล่ คสช.แนะกล้าพูดความจริงให้ผู้มีอำนาจไม่หลงระเริง
  ธรรมศาสตร์จัดเสวนา 85 ปี เปลี่ยนแปลงการปกครอง ปัญญาชนสยาม แนะเรียนรู้อดีต กล้าเผชิญความจริง ร่วมหากัลยาณมิตร ให้ผู้มีอำนาจไม่หลงระเริง หนุนตรวจสอบใช้อำนาจ ไล่ คสช. คืนไป เอาสาระประชาธิปไตยคืนมา ด้านลูกชายพระยาพหลฯ สุดภูมิใจพ่อปฏิวัติ ชูคณะราษฎรเอาชีวิตเข้าแลก

 • ปชป.ซัด พ.ร.บ.ยุทธศาสตร์ชาติอันตรายต่อประเทศ จ่อชงศาล รธน.เข้าข่ายขัด กม.หรือไม่
  หัวหน้าทีมกฎหมายประชาธิปัตย์ ชี้ พ.ร.บ. ยุทธศาสตร์ชาติ อันตราย กระทบอนาคตประเทศโดยไม่ถามประชาชนก่อน แย้มชงศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาเข้าข่ายขัดกฏหมายหรือไม่

 • Manager Online - ต่างประเทศ

 • กาตาร์ระบุ 13 ข้อเรียกร้องของกลุ่มพันธมิตรซาอุฯ “ไร้เหตุผล”
  กาตาร์ระบุในวันนี้ (24) ว่า ข้อเรียกร้อง 13 ข้อของซาอุดีอาระเบียและเหล่าพันธมิตรกระทบต่ออำนาจอธิปไตยของกาตาร์และไม่เป็นไปตามความคาดหวังของสหรัฐฯ ที่ต้องการให้มัน “มีเหตุมีผล”

 • ทัพปินส์ระบุ ผู้นำกลุ่ม “อาบูไซยาฟ” อาจหนีไปจากเมืองมาราวีแล้ว
  หนึ่งในผู้ก่อการร้ายที่สหรัฐฯต้องการตัวมากที่สุดอาจหลบหนีออกจากการสู้รบนาน 5 สัปดาห์กับกลุ่มติดอาวุธอิสลามิสต์ในเมืองตอนใต้ของฟิลิปปินส์ซึ่งเริ่มต้นจากปฏิบัติการจับกุมตัวเขา กองทัพระบุในวันนี้ (24)

 • “ทหารโสมแดง” หลบหนีไปเกาหลีใต้เป็นรายที่สองในรอบหนึ่งเดือน
  ทหารเกาหลีเหนือรายหนึ่งหลบหนีไปยังเกาหลีใต้หลังจากข้ามชายแดนที่มีการป้องกันแน่นหนา โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวในวันนี้ (24) นับเป็นทหารคนที่สองที่หนีออกมาในเดือนนี้

 • อังกฤษสั่งอพยพ 800 ครอบครัวจาก 5 ตึกสูงในลอนดอน-พบเสี่ยงเพลิงไหม้ซ้ำรอย “เกรนเฟลล์”
  ชาวอังกฤษ 800 ครอบครัวถูกสั่งอพยพด่วนออกจากอาคารสูง 5 แห่งในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (23 มิ.ย.) หลังตรวจพบว่ามีการใช้วัสดุหุ้มภายนอกอาคารชนิดเดียวกับอพาร์ตเมนต์ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่คร่าชีวิต 79 ศพเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.

 • ระทึก! ดินถล่มที่ “เสฉวน” ชาวบ้านจีนสูญหายกว่า 140 คน
  เกิดเหตุดินถล่มครั้งใหญ่ที่มณฑลเสฉวนทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (24 มิ.ย.) ทำให้บ้านเรือนหลายสิบหลังถูกฝังจมอยู่ใต้ดินโคลน ล่าสุดมีรายงานผู้สูญหายกว่า 140 คน