Custom Search

Patchra
21-05-2019 15:02
19836
Online: 5 user(s)
Rock Crystal

Rock Crystal

สามารถทำนายเหตุการณ์ในอนาคตได้ ช่วยขับไล่ความฝันอันชั่วร้าย และป้องกันคุณไสย์

Rock Crystal คือควอทซ์ชนิดใส ไม่มีสี (Colorless) ชาวกรีกโบราณเรียกพลอยชนิดนี้ว่า Krustallos แปลว่าน้ำแข็ง เชื่ออีกว่า Rock Crystal นี้ เดิมเป็นน้ำ ต่อมาก็แข็งตัวกลายเป็นน้ำแข็ง ซึ่งไม่มีวันละลาย เชื่อกันว่า พระเจ้าเป็นผู้ประทานมาให้ และน้ำแข็งนี้ก็จะแข็งอยู่เช่นนี้ตราบนิรินตร์

Rock Crystal มักจะใช้ในอุตสาหกรรมนาฬิกา ทำเครื่องประดับตกแต่ง ทำลูกปัด หรือนำมาแกะสลัก ราคานั้นจะขึ้นอยู่กับขนาด และความสะอาดของพลอย แหล่งที่พบคือ บราซิล สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น แคนาดา อินเดีย สหรัฐอเมริกา ตอนเหนือของพม่า และออสเตรเลีย เป็นต้น

ว่ากันว่า Rock Crystal สามารถทำนายเหตุการณ์ ในอนาคตได้ ด้วยการเพ่งผลึก กับพลังสมาธิ ทั้งยังทำเป็นยา เพื่อรักษาโรค ลดอาการบวมน้ำ ป้องกันโรคหัวใจ ไข้หวัด และลดอาการปวดท้อง หรือโรคที่เกี่ยวกับบริเวณช่องท้อง ลำไส้

เชื่อกันว่าเมื่อนำมาบดให้เป็นผงละเอียดแล้วผสมกับน้ำผึ้งจะเป็นเครื่องดื่มได้ ขอย้ำว่า "เชื่อกันว่า" ไม่ได้แนะนำให้นำไปทำRock Crystal ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความนึกคิด อันบริสุทธิ์ ปราศจากมลทิน ชาวสก็อตแลนด์ดั้งเดิม เชื่อว่า เป็นพลอยแห่งชัยชนะ เชื่อว่าน้ำ ที่ได้จากการรด หรือล้างผ่าน Rock Crystal โดยการรดจากข้างบน เหนือพลอย ลงมานั้น สามารถเยียวยารักษาความเจ็บไข้ ไม่สบายต่างๆ ทั้งคน และสัตว์

ชาวแม็กซิกันยังเชื่อ อีกด้วยว่า Rock Crystal นี้มีวิญญาณสิงสถิตย์อยู่

ในออสเตรเลีย ผู้ที่มีเวทย์มนตร์ จะใช้ประกอบในการทำพิธีขอฝน ในช่วงที่เกิดความแห้งแล้ง นอกจากนี้ยังมีการนำ Rock Crystal มาเป็นเครื่องรางของขลัง การเพ่งสมาธิ ที่พลอยนี้โดยเพ่งไปที่จุดๆ เดียว ทำให้สามารถล่วงรู้ ความลับได้ เชื่อหรือไม่เชื่อนั้น ปัจจุบันก็ยังมีการใช้วิธีการนี้อยู่

ในยามหลับหากสวมใส่ Rock Crystal นี้จะช่วยขับไล่ความฝันอันชั่วร้าย และยังป้องกันมิให้ผู้สวมใส่โดนคุณไสย์ต่างๆ อีกด้วย


สมัยโบราณนั้น เชื่อกันว่า หากใส่เหล้าองุ่น ลงในถ้วยที่ทำจาก Rock Crystal แล้วถ้วยเหล้า มีสีขุ่นมัวจากปรกติที่ใสปิ๊ง แสดงว่าในเหล้าองุ่นนั้น มียาพิษผสมอยู่

นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าจะช่วยรักษาความสมดุลย์ แห่งอารมณ์ ความบริสุทธิ์แห่งจิตใจ และช่วยให้กระปรี้กระเปร่า เรียกได้ว่าทำให้ชีวิตดีขึ้น

มาทางแถบเอเชีย ชาวจีนเชื่อกันว่าเมื่ออม Rock Crystal นี้ไว้ในปากจะสามารถดับความกระหายน้ำได้

Rock Crystal ยังช่วยลดอาการปวดได้ โดยใช้สัมผัสบริเวณที่รู้สึกปวด ไม่ว่าจะเป็นการปวดศีรษะ ปวดหลัง รู้สึกปวดตรงไหน ก็ใช้พลอยชนิดนี้ สัมผัสตรงนั้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีพลังอำนาจ มีอิทธิพล ต่อการมีสัมพันธภาพ กับผู้อื่น แต่ผู้นั้นต้องเป็นคนตั้งมั่นอยู่ในความนับถือตนเอง และมองเห็นความ เป็นจริง แห่งสัจธรรมของชีวิต

 

Copyright © 2007-2019 www.patchra.net